27 มิถุนายน 2567 โรงเรียนบ้านบุ(ประชารัฐพัฒนา) ได้จัดกิจกรรม YC (Youth Counselor) วัยใสใส่ใจคำปรึกษา สำหรับนักเรียน ม.1-3 จำนวน 100 คน วิทยากรจากนักจิตวิทยาประจำสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต 1, เขต 4 และเขต 6 เพื่อให้นักเรียนมีคุณค่าอย่างมากในหลายด้านเนื่องจากสามารถส่งเสริมและสนับสนุนให้ได้พัฒนาทักษะต่างๆ ได้อย่างครบวงจร ตั้งแต่ทักษะทางวิชาการจนถึงทักษะการเป็นผู้นำและทีมงาน นอกจากนี้ยังสร้างโอกาสให้พวกเขาได้เรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญในวงการต่างๆ และเชื่อมโยงเข้าร่วมกับชุมชนของคนรุ่นใหม่ที่มีแนวคิดคล้ายกัน เป็นการสร้างพื้นที่สำหรับความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมที่สามารถสร้างผลกระทบที่ดีในสังคมได้